Cuộc sống du học Hàn Quốc dạy bạn những gì?

Cuộc sống xa nhà đi du học là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên mỗi ngày.

 1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ.

 Đi du học Hàn Quốc, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia đình. Bạn tự nhiên nhớ những món ăn mẹ nấu. Những lúc khó khăn bạn nhớ ra nhiều bài học bố đã từng dạy (nhưng trước đây không hề để ý) và thấy chúng có lí. Đi du học, nghe bạn bè nước ngoài kể về những thói quen viết bưu thiếp, thói quen gọi điện cho ông bà mỗi tuần, bạn hẳn đã thấy mình là một đứa cháu chưa thật quan tâm tới những mẩu chuyện quê nhà ông bà vẫn kể. Bạn đếm lùi đến kỳ nghỉ để được về Việt Nam với gia đình và cảm thấy những cuộc chuyện trò qua điện thoại, mạng xã hội thật là không đủ.

Cuộc sống du học Hàn Quốc dạy bạn những gì?

2. Bạn kiếm được đồng tiền đầu tiên bằng đôi tay của mình.

 Đi du học Hàn Quốc là bước đánh dấu quá trình tự lập về việc sử dụng đồng tiền, cũng có thể là cơ hội để bạn kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình. Bất kể công việc của bạn là chạy bàn ở quán café, là giữ trẻ, là dắt thú cưng đi dạo, làm nông, …thì bạn cũng sẽ trải qua cảm giác xúc động khi lần đầu tiên được cầm tiền lương trên tay. Hiểu được giá trị đồng tiền, bạn tự nhiên sẽ có trách nhiệm hơn với khoản tiền mà gia đình chu cấp cho việc du học và suy tính kỹ càng hơn trước khi chi tiêu.
Tiền kiếm được từ việc đi làm thêm.
 

3. Bạn tự tìm ra những giải pháp cho vấn đề của mình.

  Không hiểu bài giảng vào những ngày đầu mới học vì thầy cô nói quá nhanh, bạn bè thì chưa có để mượn lại ghi chép của họ. Bạn sẽ không thể để mỗi giờ học trôi tuột từ tai này qua tai khác. Bạn phải tự cách xoay sở vấn đề của mình bằng nhiều cách khác nhau: làm quen với bạn mới, chủ động gặp thầy cô để xin slide, vùi mình trong thư viện để đọc thêm, thêm nữa.
 
Tích cực trong việc học tập.
 

4. Bạn tự giác hơn trong công việc nhà khi du học Hàn Quốc.

 Du học Hàn Quốc xa nhà giúp bạn tự nấu ăn, lau dọn, thay bóng đèn, thông rãnh thoát nước trong phòng tắm. Những công việc nhà trước giờ có thể bạn chưa từng phải động tay vào giờ sẽ là trọng trách của bạn. Phải tự chăm sóc cho sức khỏe và những bữa ăn của mình, bạn sẽ phải tìm hiểu cách nấu nướng, tận dụng tối đa các phương án mua sắm tiết kiệm và đặc biệt là tài nấu ăn của bạn sẽ “lên tay” đáng kể.
Việc dọn dẹp trong gia đình dễ dàng hơn.

5. Bạn bắt đầu tò mò về thế giới chung quanh, và đi khắp nơi.

 Việc học tập trong môi trường đa văn hóa tại Hàn Quốc sẽ mang đến bạn nhiều “cú chạm” văn hóa. Bạn sẽ nhận được lời mời về chơi nhà, chia nhà, học nhóm của người bạn thân ngoại quốc, người Việt Nam … Nói chuyện với bạn bè nước ngoài về những chuyến đi của họ, tự nhiên bạn sẽ háo hức nghĩ về chuyến đi của mình…
Lễ hội và những điểm tham quan tại Hàn Quốc.

6. Bạn đã từng mơ được thỏa sức tiệc tùng, giờ thì bạn tiệc tùng một cách có ý thức.

 Nếu không kiên định với bản thân, bạn sẽ phải trả giá rất đắt. Vì chẳng có mẹ gọi dậy nếu sáng mai ra còn say bí tỉ mà quên khuấy bài thi.
Bạn sẽ biết và hiểu ấn tượng vào ngày đầu tiên ở chỗ thực tập quan trọng hơn một cuộc vui mà bạn có thể tham gia vào bất kì cuối tuần nào khác trong năm.
Buổi Party của các sinh viên.

7. Bạn điềm tĩnh hơn trước những mối quan hệ.

 Bạn không còn vồ vập với những người mới quen và thích dành thời gian quan sát họ trước khi quyết định có lại gần hay không. Đơn giản vì cuộc sống du học Hàn đã giúp bạn nhìn rõ được “bộ mặt” thật của nhiều người. Và bởi vì cuộc sống xa nhà bận rộn không cho phép bạn dành quá nhiều thời gian cho những vấn đề của người khác nữa. Những mối quan hệ quan trọng, sự giúp đỡ hỗ trợ nhau cũng quan trọng nhưng cuộc sống học hành tại Hàn Quốc của bạn quan trọng hơn. Và bạn hiểu rằng mình phải độc lập được trước vấn đề của mình rồi mới có thể nghĩ cho người khác.
Hài hòa tốt giữa các mối quan hệ trong xã hội.