Du học Hàn Quốc và những kinh nghiệm

 Chia sẻ những kinh nghiệm du học Hàn Quốc quý báu cho các bạn du học sinh đã và đang chuẩn bị đi du học.

Du học Hàn Quốc được biết đến là một trong những chương trình du học được rất nhiều các bạn trẻ học sinh , sinh viên quan tâm. Với một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh như vũ bão đã ngày ngày làm lên 1 đất nước Hàn Quốc trở thành 1 cường quốc về kinh tế , một đất nước giỏi của giáo dục.

Bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc ? Nhưng bạn đang lo lắng về kinh nghiệm du học Hàn Quốc ? . Nhưng điều đó sẽ không còn làm bạn phải lo lắng .

Như các bạn biết khi nền kinh tế ngày càng phát triển , thời đại mở cửa và hội nhập . Cánh cửa du học Hàn Quốc luôn luôn mở chào đón các bạn du học sinh đến đây.

Screenshot

Và việc học tập ở nước ngoài cũng đòi hỏi bạn phải hiểu biết và cũng phải có kinh nghiệm 1 chút để chăm sóc bản thân mình trong những năm du học xa nhà. Hôm nay , EDB xin chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm quý giá đến các bạn học sinh , sinh viên và du học sinh.

1. Bạn phải biết tiếng Hàn Quốc

Khi bạn đi du học ở bất kỳ quốc gia nào đó bạn sẽ phải học tiếng quốc gia đó. Hàn Quốc cũng vậy bạn sẽ phải thành thạo tiếng Hàn để có thể giao tiếp với người dân nơi đây. Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều yêu cầu bạn đạt được chứng chỉ Topik . Nếu như bạn biết cả tiếng anh và tiếng Hàn Quốc thì đó là điều vô cùng lợi thế với bạn . Trên các giảng đường các giáo sư đều giảng bài bằng tiếng anh , nếu như tiếng anh của bạn kém nhưng tiếng Hàn của bạn thành thạo thì bạn có thể giao tiếp với thầy giáo để tìm những điểm sai và thiếu sót.

2. Học phí và nhà ở tại Hàn Quốc

Mức trung bình của 1 năm học phí tại 1 trường đại học của Hàn Quốc là 6,7 triệu won khoảng 6000$ . Đối với nhà ở trong 1 khuôn viên nhà trường nó có khoảng 725 nghìn won . So với chi phí sinh hoạt, học phí trung bình khi đi du học tại Hàn Quốc rẻ hơn rất nhiều so với đi du học tại các nước châu âu.

Screenshot2

 

3. Cuộc sống tự do khi du học Hàn Quốc

Cuộc sống của sinh viên Hàn Quốc luôn luôn năng động cởi mở , sinh viên Hàn Quốc . Các sinh viên Hàn Quốc thường đã làm quen với cuộc sống tự lập khi học trung học. Đến khi vào đại học các bạn thường bận bịu với việc học và việc nghiên cứu nên cuộc sống tự lập đối với họ là điều nên làm quen.

4. Văn hóa Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc rất phong phú , với nhiều lễ hội và nghi lễ vô cùng độc đáo . Hay văn hóa ẩm thực Hàn Quốc có rất nhiều những món ăn ngon và vô cùng đẹp mắt được các bạn trẻ trong và ngoài nước vô cùng yêu thích.