Tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

 Ẩm thực Hàn Quốc được biết đến với nhiều món ăn bổ dưỡng mà lại không cầu kỳ khi chế biến . Tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc dưới đây nhé.

Ẩm thực Hàn Quốc được đánh giá là slow food , các món ăn Hàn Quốc không cầu kỳ trong việc chế biến nhưng lại vẫn mang đầy đủ hương vị đặc biệt , hình thức hấp dẫn , đặc biệt là các món ăn được chế biến từ nguyên liệu tự nhiêu, lành tính nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng cao . Nhắc đến đất nước Hàn Quốc là nhắc đến xứ sở kim chi , thịt bò nướng , canh đậu tương hay món cơm cuốn gimbad nổi tiếng.

Điều đặc biệt là ẩm thực Hàn Quốc ở mỗi vùng , mỗi mùa xuân , hạ , thu , đông đều có những món ăn độc đáo khác nhau . Nguyên liệu món ăn đa dạng: các loại nấm, đậu, rong biển, con trai, cá, các loại rễ cây, rau…; nhiều màu sắc: màu vàng của trứng rán, màu đỏ của tương ớt, màu xanh của rau, màu đen của rong biển, màu trắng của nấm kim châm…

am thuc han quoc

Món ăn Hàn Quốc

Vì vậy, việc chế biến, trình bày cũng lắm công phu, tinh tế và mang tính thẩm mỹ cao. Dường như người Hàn ăn bằng mắt. Rất nhiều món, nhiều kiểu chén đĩa, nhiều sắc màu được bày trên bàn ăn, nhưng mỗi thứ chỉ một ít. Hầu hết các món ăn Hàn Quốc đều sử dụng gia vị như: xì dầu, hành, tỏi, muối, dầu ăn, dầu vừng, bột tiêu, tương ớt, ớt khô… Ngoài ra, kim chi và tương đậu là hai món không thể thiếu trong bữa cơm truyền thống của người dân xứ Hàn.

Hàn Quốc có xu hướng thích thức ăn nhiều gia vị như họ thường sử dụng Gim-chi, dán hạt tiêu đỏ nóng, hoặc tỏi cho món ăn phụ hoặc ướp thực phẩm khác. Gim-chi, dán hạt tiêu đỏ nóng, và tỏi được biết đến rộng rãi như là thực phẩm lành mạnh, và người dân có xu hướng thích họ một khi họ có được sử dụng cho họ. Hàn Quốc ăn loại gạo Japonica là lương thực chủ yếu của họ, và họ ăn cơm với canh.

ẩm thực hàn quốc

Ẩm thực Hàn Quốc

Những món ăn Hàn Quốc mang những hương vị cay nồng , ngon mang lại những hương vị khó quên đối với những ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc . Nếu bạn có 1 chuyến du lịch Hàn Quốc thì hãy nhanh chóng đến những con phố vào buổi chiều hay buổi tối để thưởng thức những món ăn tuyệt vời như thịt bò nướng , hay bánh gạo cay .

Xung quanh các trường đại học hoặc đại học, nó là tương đối dễ dàng để có được người phương Tây thực phẩm trẻ được hưởng như hamburger, bánh mì, pizza, gà rán. Tuy nhiên, học sinh sẽ không có khó khăn trong việc nấu thức ăn riêng của đất nước của họ như là thành phần của nó có thể dễ dàng được mua tại một thị trường.

Thay vì một menu sang trọng cùng những món ăn đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức bất cứ món gì trông ngon mắt được bán dọc những con phố. Đây thực sự là những “đặc sản” mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch ở Hàn Quốc.

Bạn có thể bắt gặp tteokbokki, sundae, gunmandu, và eomuk – những món ăn vốn không xa lạ đối với những ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc tại bất kỳ con phố nào ở Seoul, quanh những khu chợ, ga tàu điện ngầm hoặc xung quanh khu vực trường học.