Hướng dẫn làm visa multiple Hàn Quốc 5 năm

Như các bạn đã biết, công dân Việt Nam đang cư trú tại các tỉnh thành: HCM, Hà Nội, Đà Nẵng đang rất thuận lợi để xin visa một lần cũng như nhiều lần (multiple). Tất nhiên các tỉnh khác vẫn xin được bình thường tuy nhiên thủ tục xét duyệt chắc chắn sẽ khó hơn.

Tìm hiểu Visa Hàn Quốc multiple 5 năm

Visa C3-91 là loại Visa Multiple 5 năm, được phép nhập cảnh nhiều lần và thời gian lưu trú mỗi lần tối đa là 30 ngày. Ví dụ bạn được cấp visa ngày 01/04/2019, thời hạn visa sẽ từ 01/04/2019 đến 01/04/2024 và bạn có thể nhập cảnh bất cứ lúc nào, chỉ cần mua vé lên đường vô cùng đơn giản.

Visa này dành cho những người đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 04 lần trở lên, trong vòng 02 năm liên tục. Từ 03/12/2018, người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM từ 01 năm trở lên không cần điều kiện trên vẫn xin được visa multiple 5 năm, kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc – Multiple 5 năm

Công dân Việt Nam trên 18 tuổi. Nếu bạn không có hộ khẩu (hoặc đăng ký tạm trú) thuộc một trong 03 thành phố được áp dụng quy định nới lỏng như trên thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là phải đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm.

Nhưng nếu bạn có hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú KT3 tại một trong 03 thành phố trong quy định thì có thể xin visa multiple ngay cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc, miễn là hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú cho thấy bạn đã cư trú ở một trong 03 thành phố trên từ 12 tháng trở lên.

Hồ sơ xin visa multiple đi Hàn Quốc 5 năm

  • Hộ chiếu gốc và bản sao (không cần dịch & công chứng)
  • Đơn xin visa có dán ảnh
  • CMND hoặc căn cước bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.

Lưu ý: Một số người nói rằng chỉ cần mang hộ khẩu là đủ, nhưng đó có thể coi là may mắn gặp được nhân viên tiếp nhận hồ sơ dễ tính. Vì thế, không còn cách nào khác ngoài việc phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ như hướng dẫn. 

Đối với trường hợp cần xin dấu công chứng Tư Pháp, khi xin lưu ý không nhầm lẫn giữa dấu công chứng bình thường (ảnh trên), sẽ không được chấp nhận khi nộp hồ sơ. Bắt buộc phải có dấu công chứng Tư Pháp như ảnh dưới mới hợp lệ.

Trình tự thủ tục làm visa nhiều lần đi Hàn (multiple 5 năm)

B1: Đặt lịch Online

B2: Mang hồ sơ trực tiếp tới trung tâm tiếp nhận

Chi phí xin visa Hàn Quốc multiple (5 năm)

Hiện tại ĐSQ Hàn Quốc đang áp dụng mức phí là 80USD/người, chi phí của người lớn và trẻ em như nhau. Có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỉ giá tương đương. Bạn cố gắng tìm hiểu để tự tay làm hồ sơ và nộp cho ĐSQ nhằm tiết kiệm chi phí. Nhiều cá nhân, tổ chức hiện nay đang chào mời việc làm visa multiple có thể lên đến cả chục nghìn $, hãy cảnh giác!

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Multiple tại của Đại sứ quán Hàn Quốc

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Tại Hà Nội: Địa chỉ cũ là Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117, Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Số Điện thoại liên hệ: (+84) 04-3831-5110. Địa chỉ mới: tại tầng 12, tòa nhà Discovery Complex (số 302 Cầu Giấy). Thời gian nhận hồ sơ từ 9h sáng – 12h trưa. Thời gian trả hồ sơ từ 14h – 16h.

Tại TP HCM: số 07 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Số điện thoại: (+84) 08-3824-3311. 

Những lưu ý khi xin visa multiple đi Hàn Quốc:

  • Người đến nộp hồ sơ xin visa rất đông, nên đến xếp hàng thật sớm (trước 7h sáng, theo lời khuyên của nhiều người) để có thể nộp hồ sơ trong cùng ngày. Trường hợp bạn đến quá muộn thì sẽ được hẹn nộp hồ sơ vào ngày kế tiếp.
  • Thời gian nhận visa từ 9h – 12h và từ 13h30 – 15h. Thời gian trả visa bắt đầu từ 15h. Tổng lãnh sự quán làm việc từ thứ 2 –thứ 6 (trừ ngày nghỉ của lãnh sự quán).