Những món kim chi nổi tiếng Hàn Quốc

Những món kim chi ngon và rất được ưa chuộng tại Việt Nam, cùng tìm hiểu những món kim chi Hàn Quốc.

Ẩm thực Hàn Quốc được biết đến là một nền ẩm thực vô cùng phong phú , với nhiều món ăn ngon và được ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Những món ăn Hàn Quốc này rất dễ làm và ăn rất ngon , chúng ta cùng tìm hiểu 1 món ăn luôn được dùng trong các mâm cơm tại Hàn Quốc đó là món kim chi . Cùng tìm hiểu xem cách làm và hương vị của những món ăn này nhé.

Món Kim Chi được biết đến là một món ăn độc đáo và luôn được dùng trong các bữa ăn tại Nhật Bản . Đươc chế biến từ tất cả các thực phẩm có thể ăn được . Từ các loại rau củ quả đến các loài vật như tôm thịt cá …. Qua sự khéo tay chế biến của người phụ nữ , những món kim chi này trở nên thơm ngon hơn.

nss_1332471490

Còn có rất nhiều loại Kimchi khác nhau, mang những nét đặc trưng độc đáo khác nhau mà trong giới hạn bài viết này mình không có cơ hội nhắc đến. Mặc dù đây chỉ là những nét chung nhất về các loại Kimchi nhưng chắc hẳn các bạn cũng đã cảm nhận được sự phong phú và độc đáo của Kimchi rồi nhỉ. Bạn nào có đang thèm ăn Kimchi bây giờ thì mình cũng không giúp gì được đâu vì mình cũng đang thèm lắm rồi nè.!

bapcai

Mỗi gia đình hầu như đều có công thức chế biến chế biến Kimchi riêng và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Công thức chế biến Kimchi thường thay đổi giữa các mùa, các vùng, miền khác nhau. Chính vì vậy mà Kimchi có rất nhiều loại và thật khó để liệt kê đầy đủ. Theo viện nghiên cứu ẩm thực Hàn Quốc, hiện có hơn 187 loại Kimchi khác nhau.

Tuỳ theo từng mùa mà người Hàn Quốc làm và ăn các loại Kimchi khác nhau.Kimchi vào mỗi mùa có sự khác nhau về nguyên liệu, tính chất sao cho phù hợp với điều kiện thời tiết, giúp con người tăng cường sức khoẻ.

cu cai

Ví dụ như:  Vào mùa hè thời tiết nóng nực người Hàn Quốc thích ăn những loại Kimchi ít hoặc không sử dụng ớt như Oi Sobagi (làm từ dưa chuột),  Yeolmu Kimchi (làm từ củ cải và có nhiều nước) , Beachu Kimchi (bắp cải) ….. Đến mùa đông thì được thay thế bằng các loại Kimchi có nhiều ớt như Chonggak Kimchi (củ cải), Jang kimchi, Bae Kimchi, Ggaktugi Kimchi (củ cải) …..

dualeo

Kimchi tại các vùng của Hàn Quốc cũng khác nhau về nồng độ muối, độ chua, độ cay. Các tỉnh ở miền nam Hàn Quốc Kimchi có vị đậm đà và thường sử dụng hải sản làm nguyên liệu. Các tỉnh ở miền bắc lại sử dụng ít muối, ít ớt và thường là loại Kimchi nhiều nước. Kimchi nhiều khi còn đặc trưng cho bản sắc của từng vùng do nhiều sản vật của các vùng thường được sử dụng để chế biến Kimchi. Ngoài ra người Hàn Quốc còn có một số loại Kimchi khác như sau:

gat

Bossam Kimchi, đây là loại Kimchi rất độc đáo. Tất cả các nguyên liệu sẽ được bọc trong những lớp lá bắp cải rồi đem muối, khi ăn từng lớp lá được bóc ra mang hình dạng như một bông hoa.

nabak-kimchi_real

sam

Insam Kimchi_Seoul,  được làm từ nhân sâm

cccc

Chonggak Kimchi, là loại Kimchi l àm từ củ cải và thường được muối cả củ bao gồm lá. Trông thật hấp dẫn các bạn nhỉ!

bap cai 2

Baechu Kimchi ( Kimchi cải bắp) Đây là loại Kimchi được yêu thích nhất

Món ăn kim chi được mọi người yêu thích và thường dùng trong các bữa ăn tại Hàn Quốc. Tại Việt Nam , các bạn trẻ hiện nay cũng tự tay làm kim chi qua những hướng dẫn làm kim chi. Cùng làm món kim chi để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình. Sẽ góp phần nào làm giúp những món ăn thêm ngon miệng hơn.