Chia sẻ kinh nghiệm và niềm vui của một bạn vừa đạt Visa

Dịch vụ xin Visa Hàn Quốc: Sau 2 tháng lang thang internet mò hết tất cả các bài viết của ace về visa đọc lấy kinh nghiệm. Xin chân thành cám ơn ace đã nhiệt tình giúp đỡ cũng như giải đáp những câu hỏi ngu ngơ của đứa hai lúa lần đầu tự thân đi làm mọi thứ giấy tờ từ A tới Z này.

Image result for xếp hàng ở đại sứ quán hàn quốc

Cảnh rồng rắn, chen lấn xếp hàng xin visa tại ĐSQ Hàn Quốc. [Hướng dẫn xin visa hàn quốc; kinh nghiệm xin visa multi hàn quốc; hồ sơ xin visa hàn quốc]

Chút ít kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Mình tính chia sẻ kinh nghiệm quá trình xin Visa cơ mà hiện tại đã đổi hình thức nộp nên cũng ko có gì để trợ giúp mọi người khoản này. Nhưng mình vẫn xin được kể sơ qua quá trình đầy nắng, gió của mình ạ.

Có thể bạn quan tâm: Các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc.

Lấy số, nộp hồ sơ

16/4 mình đến LSQ lúc 6h30 chờ xếp hàng, 10h được vào trong ngồi chờ, 11h lên quầy 0 gặp chị hướng dẫn phân loại hồ sơ và đưa phiếu mua tem, sau đó qua quầy 1 mua tem 80$, chờ đến 4h30 chiều thì được nộp và nhận phiếu hẹn kết quả ngày 9/5.

Chờ đợi

Sau 7 ngày làm việc trang web tra kết quả LSQ update thông tin của mình với trạng thái Application Status. Đến ngày 08/05 (tức 1 ngày trước ngày hẹn kết quả) thay đổi thành Under Review. Đến 5h30 ngày hẹn thì được chuyển thành Approved.

Cái kết

Nhưng tình hình hôm nay sau khi chờ mòn mỏi từ 4h chiều đến 7h30 tối thì mọi người mới được phát visa. Và 8h tối, mọi thứ dường như tan biến, bao mệt mỏi, hồi hộp vì chờ đợi đều trở thành sự hưng phấn khi cầm được Visa trên tay.

Mình update thêm thông tin hồ sơ mình đã chuẩn bị và ĐSQ nhận cho vài bạn nắm nha:

• Tự chuẩn bị:

– Đơn xin Visa down file Pdf từ website (Hướng dẫn tải và điền đơn xin visa Hàn Quốc), khai bằng tiếng anh, kèm hình nền trắng 3.5×4.5 
– Hộ khẩu gốc + photo công chứng tư pháp (Mình công chứng ở Phòng công chứng số 5 quận Gò Vấp)
– Passport + CMND gốc+photo trên mặt giấy A4 không cắt xén
– Giấy xác nhận làm việc mộc đỏ công ty bằng tiếng anh

• LSQ nhận:

– Đơn xin Visa
– Hộ khẩu photo công chứng
– Passport gốc

Lưu ý:

Trong quá trình nộp hồ sơ thì mình nhận thấy các ace nộp theo diện Kt3 sẽ bị làm khó dễ hoặc được nhận thì tỷ lệ trượt vẫn rất cao. Còn Hộ Khẩu thì 1phút30 giây là xong, chỉ mỗi cái chờ đến lượt là lâu.

>> Từ tháng 5, ĐSQ đã đặt lịch (lấy số) Online: Hướng dẫn đặt lich xin visa Hàn Quốc Online

Hồ sơ cực kỳ đơn giản, và mình có Hộ Khẩu HN lâu năm cộng với việc đi được kha khá nước nên % đậu cũng khá cao nhưng trái tim vẫn treo ngược cành cây chờ đợi kết quả từng ngày. Nhưng giờ thì, xách balo lên và đi thôi.

Fb Nguyễn Thị Kim Ngân