Khái quát chung về tiếng Hàn Quốc

Sơ lược chung về tiếng Hàn Quốc , và những khái quát cơ bản khi bạn học tiếng Hàn Quốc.

Tất cả các dân tộc Hàn Quốc đều nói chung 1 ngôn ngữ , đây được coi là quyết định trong bản sắc dân tộc của người Hàn Quốc . Với 1 ngôn ngữ chuẩn như vậy , người Hàn Quốc được coi là có sức mạnh đoàn kết . Người Hàn Quốc từng lập ra các ngôn ngữ địa phương dựa theo ngôn ngữ chuẩn đang được dùng tại Seoul hiện nay.

Tuy nhiên , những ngôn ngữ này , trừ ngôn ngữ dùng tại đảo Jeju – do , đều khá giống với ngôn ngữ chuẩn . Vì người bản địa có thể hiểu được đều không mấy khó khăn.

Ngôn ngữ Hàn Quốc được các nhà ngôn ngữ học và các nhà dân tộc học xếp ngôn ngữ Hàn thuộc loại ngôn ngữ An – Tai , trong đó bao gồm cả tiếng Thổ Nhĩ Kỳ , tiếng Mông cổ , tiếng Tunus – Mãn Châu.

Hangeul, bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc đã được sáng minh bởi vua Sejong vào thế kỷ thứ 5. Trước khi bảng chữ cái được phát minh, chỉ một phần rất nhỏ dân số có thể hiểu được chữ Hàn vì nó quá khó.

Trong những nỗ lực nhằm phát minh ra một hệ thống chữ viết của Hàn Quốc, vua Sejong đã nghiên cứu nhiều hệ thống chữ viết khác, được biết vào thời bấy giờ, trong đó có chữ Hán cổ, chữ Uighur và những hệ thống chữ viết của người Mông Cổ.

Tuy nhiên, hệ thống mà họ đã quyết định lựa chọn chủ yếu được dựa trên ngữ âm học. Trên tất cả, hệ thống này được phát minh và sử dụng theo một nguyên lý sự phân chia ba phần âm tiết, bao gồm chữ cái đầu, chữ cái giữa và chữ cái đứng cuối, khác với sự phân chia làm hai của âm tiết trong ngữ âm học của chữ Hán cổ.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu sơ qua bảng chữ cái tiếng Hàn.

chu-cai-tieng-han

Hangeul bao gồm 10 nguyên âm và 14 phụ âm, có thể kết hợp thành vô vàn những nhóm âm tiết khác nhau. Nó vô cùng đơn giản, có hệ thống và dễ hiểu, đây được coi là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới. Hangeul rất dễ học và dễ viết và đã có đóng góp hết sức to lớn đối với tỉ lệ biết chữ cao của Hàn Quốc và sự phát triển của ngành công nghiệp in ấn của Hàn Quốc.

Tiếng Hàn Quốc được biết đến rất phát triển ở nước ta. Khi mà kpop đang chiếm lĩnh trọn vẹn tất cả các fan châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Các bạn học tiếng Hàn để đi du học , hay đi du lịch đều là những lý do để bạn đi hoc tiếng Hàn.

Cùng tìm hiểu và học tiếng Hàn tại Http://duhochanquoc.com.vn