16 ngôi chùa có phong cảnh tuyệt vời nhất Hàn Quốc

Những ngôi chùa tại Hàn Quốc có phong cảnh tuyệt vời nhất , tham quan những ngôi chùa có cảnh đẹp thiên nhiên vô cùng độc đáo nhé.

Hàn Quốc được biết đến là một đất nước châu Á – Thái Bình Dương, có một văn hóa vô cùng phong phú , lâu đời. Đền chùa nơi đây góp phần vào là một trong những giá trị góp phần tạo nên bản sắc văn hóa của quốc gia . Nhiều ngôi chùa lâu đời được xem là ” bảo vật ” của quốc gia , nơi lưu giữ nhiều tinh hoa văn hóa lớn , bên cạnh những ngôi chùa này vẫn còn những ngôi chùa tọa lạc trên vùng núi non thơ mộng , tạo nên vẻ đẹp huyền bí thu hút các du khách đến nơi đây.

1. Manggyeongsa

Chùa Manggyeongsa tọa lạc trên đỉnh núi Taebaek, có độ cao tới 1.460 mét. Tương truyền, bức tượng Phật bằng đá bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi mà không rõ xuất xứ từ đâu. Du khách tới thăm Manggyeongsa còn được tắm trong dòng suối nước nóng nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

16-ngoi-chua-co-phong-canh-dep-nhat-han-quoc-6

2. Taeansa

Chùa Taeansa nổi tiếng với vẻ đẹp của mùa thu đến khi những cánh rừng bao quanh đền chuyển sắc vàng và đỏ. Con đường dài 2,3 km dẫn từ thung lũng lên ngôi chùa đẹp mê hồn. Du khách ghé thăm Taeansan còn được ngắm ngọn tháp Neungpa và thăm làng Gok-song Haneulnari cách đó 5km.

16-ngoi-chua-co-phong-canh-dep-nhat-han-quoc-15

3. Daejeonsa

Chùa Daejeonsa là quần thể đền, chùa lớn nhất ở tỉnh Cheongsong-gun, với ngoại cảnh tuyệt đẹp là dãy núi Juwang sừng sững. Bogwangjeon được xem là công trình lớn và nổi tiếng nhất trong danh sách các chùa là quốc bảo ở Hàn Quốc.

16-ngoi-chua-co-phong-canh-dep-nhat-han-quoc-4

4. Cheongpyeongsa 

Chùa Cheongpyeongsa , đây không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn có một truyền thuyết mang tính nhân văn sâu sắc, nói về tình yêu của một chàng trai ở vùng Gangwon-do dành cho công chúa. Anh yêu công chúa tới mức biến thành một con rắn, theo sát những bước nàng đi. Một ngày nọ con rắn bị chết và công chúa đã chôn nó ngay tại chùa này.

16-ngoi-chua-co-phong-canh-dep-nhat-han-quoc-17

5. Beopjusa
Trước trận hỏa hoạn năm 1592, với hơn 60 tòa nhà lớn và 70 chái nhà ở. Ngày nay, tới thăm Beopjusa, du khách vẫn có thể chiêm ngưỡng 30 tòa nhà còn lại với rất nhiều hiện vật văn hóa. Nổi bật nhất trong khuôn viên Beopjusa là ngôi chùa 5 tầng, cao 22,7 mét làm bằng gỗ, một quốc bảo quan trọng khác của đất nước này.

16-ngoi-chua-co-phong-canh-dep-nhat-han-quoc-19

6. Gangcheonsa
Chùa Gangcheonsa được xây dựng năm 1316, gồm 5 tầng bằng đá. Người ta nói rằng, ngôi chùa có sức chứa tới 1.000 nhà sư. Ngoài quần thể đền chùa Gangcheonsa, du khách có thể đến thăm một loạt những điểm đến hấp dẫn lân cận như pháo đài trên núi Geumseong, thác nước Yongso, hồ Gangcheon, hồ Damyang và công viên quốc gia Naejang.

16-ngoi-chua-co-phong-canh-dep-nhat-han-quoc-13

7. Buseoksa
Chùa Buseoksa nằm trong danh sách 10 ngôi chùa lớn nhất Hàn Quốc, và lưu giữ tới 5 quốc bảo của đất nước. Quang cảnh chùa Buseoksa đẹp trong suốt 4 mùa.

16-ngoi-chua-co-phong-canh-dep-nhat-han-quoc-20

8. Geumsansa
Chùa Geumsansa được xây dựng năm 599, là nơi lưu giữ rất nhiều báu vật của Phật giáo Hàn Quốc, trong đó nổi bật là những ngôi chùa bằng đá, chiếc đèn lồng bằng đá và những đài sen lớn tuyệt đẹp.

16-ngoi-chua-co-phong-canh-dep-nhat-han-quoc-10

9. Hyangilam
Chùa Hyangilam là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở bờ biển phía Nam Hàn Quốc, trên dãy núi Geumo. Đường lên chùa khá dốc nhưng khách thập phương vẫn kéo đến hàng năm, mong được chiêm ngưỡng cây sơn trà 500 tuổi nằm trên đỉnh núi cũng như cảnh mặt trời mọc trên bờ biển.

16-ngoi-chua-co-phong-canh-dep-nhat-han-quoc

10. Magoksa
Chùa Magoksa là quần thể kiến trúc chùa lớn với hơn 30 gian, được xây dựng lần đầu năm 640. Tuy nhiên, sau nhiều lần xây dựng lại, ngày nay chỉ còn một số gian giữ được nguyên như kiến trúc ban đầu.

16-ngoi-chua-co-phong-canh-dep-nhat-han-quoc-21

11. Samwhasa
Chùa Samwhasa nguyên bản nằm ở vị trí cách ngôi chùa ngày nay 1,3km về phía Đông. Tuy nhiên, quân đội Nhật Bản đã đốt 200 gian nhà của ngôi chùa. Ngôi chùa mới được xây dựng lại theo nguyên bản, và là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động tôn giáo quan trọng.

16-ngoi-chua-co-phong-canh-dep-nhat-han-quoc-5

12. Tongdosa
Chùa Tongdosa là một trong những ngôi chùa “linh thiêng” nhất Hàn Quốc. Các Phật tử tin rằng một phần xá lợi của Phật được lưu giữ tại đây. Các tòa nhà, gian nghỉ rộng lớn vẫn giữ được kiến trúc cổ kính.

16-ngoi-chua-co-phong-canh-dep-nhat-han-quoc-8

13. Boriam
Chùa Boriam nằm trên vách núi thuộc dãy Chuwolsan, một trong những dãy núi nổi tiếng nhất xứ Hàn bởi vẻ đẹp như chốn tiên cảnh. Từ ngôi chùa, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh triền núi dốc bên dưới cũng như hồ nước Damyang phẳng lặng.

16-ngoi-chua-co-phong-canh-dep-nhat-han-quoc-0

14. Songgwangsa
Chùa Songgwangsa nhỏ bé nằm bên hồ nhân tạo và một cây cầu vòm thanh nhã làm nên vẻ đẹp đậm chất thiền của nơi này. Ngôi chùa tuy nhỏ nhưng lại là một trong những nơi lưu giữ nhiều cổ vật và tài liệu Phật giáo, văn tự nhất đất nước.

16-ngoi-chua-co-phong-canh-dep-nhat-han-quoc-7

15. Oeosa
Chùa Oeosa là một trong những ngôi chùa được thiên nhiên ưu đãi nhất Hàn Quốc, với một mặt nhìn ra hồ Oeo và bao quanh là những vách đá dựng đứng.

16-ngoi-chua-co-phong-canh-dep-nhat-han-quoc-18

16. Seonamsa
Chùa Seonamsa không chỉ thu hút Phật tử bởi vẻ đẹp của chốn thiền môn giữa thiên nhiên mà còn bởi một loại trà hoang mọc trong núi, dưới bóng của cây sồi và cây tuyết tùng, làm cho trà nơi này có hương vị đậm đà, thơm hơn bất kỳ nơi nào.

16-ngoi-chua-co-phong-canh-dep-nhat-han-quoc-12

Những ngôi chùa Hàn Quốc luôn luôn có một sức hấp dẫn các du khách khi đến với nơi đây. Cảnh đẹp những ngôi chùa nơi đây , mang cảm giác thanh tịnh khi chúng ta đứng ngắm cảnh và nghe tiếng chuông chùa. Đưa tâm trí chúng ta thư thái , cùng ngắm cảnh đẹp những ngôi chùa nhé.