Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc – Visa D4-6

Du học nghề Hàn Quốc, visa D4-6

Trước những luồng thông tin đại chúng đa dạng về chương trình du học nghề Hàn Quốc, trong đó tiêu cực có tích cực cũng có. Chúng tôi là đại diện tuyển sinh của trường SEOGANG – trường đào tạo nghề Hàn Quốc, xin đưa ra một số thông tin chính thống  (đầy đủ và chính xác) về chương trình này.

Những ưu điểm du học nghề Hàn Quốc - Visa D4-6
Những ưu điểm du học nghề Hàn Quốc – Visa D4-6

Những ưu điểm của chương trình du học nghề D4-6

Nói về ưu điểm chúng ta cần quan tâm nhất là những thứ mà chúng ta đạt được sau khi tham gia chương trình du học này.

Ưu điểm thứ nhất: Học được tiếng Hàn, với chương trình du học nghề, trước khi được chính thức cấp visa bạn đã đạt được trình độ tiếng Hàn TOPIK 2 hoặc KLAT2 rồi. Và sau 1 năm học tập và sinh sống tại Hàn Quốc thì trình độ tiếng Hàn của bạn đã tiến bộ hơn rất nhiều.

Tìm hiểu về “Du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6

Các trường nghề Hàn Quốc

Ưu điểm thứ hai: Kiến thức, kỹ năng và bằng cấp sau khi tốt nghiệp ra trường

Đây là chương trình du học nghề cho nên bạn sẽ có 70% thời gian là thực hành và 30% học lý thuyết. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn được bồi dưỡng nghiêm túc về KIẾN THỨC, KỸ NĂNG ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra thì BẰNG CẤP đạt được sau khi hoàn thành chương trình này cũng rất sáng giá khi bạn có mục tiêu làm việc tại các công ty Hàn Quốc.

Ưu điểm thứ ba: Cam kết từ phía nhà trường 80% đến 100% sinh viên tốt nghiệp sẽ có việc làm, chuyển đổi visa sang diện E7.

Cơ hội chuyển đổi sang Visa E7 làm việc tại Hàn Quốc
Cơ hội chuyển đổi sang Visa E7 làm việc tại Hàn Quốc

Chúng tôi cũng nói thêm về diện Visa E7 để các bạn tham khảo, đây là diện visa kỹ sư chuyên nghành dành cho mọi người nước ngoài đến Hàn Quốc làm việc – có bằng cấp yêu cầu từ cao đẳng, đại học trở lên. Diện visa này có ưu điểm lớn nhất là được bảo lãnh thân nhân sang Hàn học tập, làm việc. Tuy vậy, hạn chế của diện này là phụ thuộc vào thời hạn hợp đồng lao động đã được kỹ với đơn vị sử dụng lao động. Nếu bạn có thời gian làm việc diện Visa E7 từ 5 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội chuyển sang diện Visa F5 (diện visa định cư lâu dài tại Hàn Quốc).

Tại sao trường có thể cam kết 80% đến 100% sinh viên ra trường có việc làm?

Thứ nhất: Hiện tại cũng như tương lai Hàn Quốc sẽ thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Hàn Quốc và Việt Nam cũng có điểm chung là hiếu học, do vậy học sinh sau khi hoàn thành chương trình THPT sẽ quyết tâm thi đại học rồi thạc sĩ, tiến sĩ. Vì lẽ đó nên nguồn nhân lực cấp trung (trung cấp, cao đẳng) sẽ thiếu hụt trầm trọng. Du học nghề ra đời để giải quyết bài toán này.

Thứ hai: Trong quá trình đi học, sinh viên cần thực tập để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực tiễn. Trường liên kết với nhiều trung tâm, nhà máy, doanh nghiệp với đủ loại ngành nghề nhằm đào tạo sinh viên đạt được các kiến thức, kỹ năng cần thiết đáp ứng cho xã hội. Các đơn vị tiếp nhận sinh viên thực tập sẽ trả lương cho các bạn, điều này chứng tỏ họ rất cần nhân lực được đào tạo như các bạn.

Thứ ba: Nhà trường đã có liên kết với các đơn vị thực tập lâu dài nhằm đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Đây là chiến lược nhằm khẳng định hiệu quả, uy tin các chương trình đào tạo của nhà trường.

Những ưu điểm khác của du học nghề Hàn Quốc

Những ưu điểm của chương trình du học nghề Hàn Quốc - Visa D4-6
Những ưu điểm của chương trình du học nghề Hàn Quốc – Visa D4-6
  • Thời gian học tập ngắn: Những chương trình du học thông thường sẽ phải dành từ 1 đến 2 năm học tiếng rồi mới chuyển qua học chuyên ngành, nhưng chương trình du học nghề lại khác: ngay năm đầu tiên bạn đã được học song song cả tiếng và chuyên môn.
  • Thủ tục xin visa nhanh chóng: Diện visa này bạn không phải phỏng vấn tại đại sứ quán.
  • Không hạn chế thời gian trống sau khi tốt nghiệp: các chương trình thông thường thì chỉ sau 2-3 năm.
  • Không giới hạn vùng miền: Thông thường một số chương trình du học hoặc lao động khác sẽ bị hạn chế một số tỉnh (có số lượng lao động bỏ trốn cao). Riêng chương trình du học nghề tuyển sinh toàn quốc.
  • Không khắt khe xét điểm trung bình các năm cấp 3: Diện visa D4-6 không phải phỏng vấn đại sứ quán nhưng học sinh có điểm trung bình từ 5.0 vẫn được tham gia bình thường.
  • Độ tuổi tham gia mở rộng, có thể lấy đến 32 tuổi.

Trên đây là một số thông tin về chương trình du học nghề D4-6, các bạn có bất kỳ băn khoăn nào có thể liên hệ tới chúng tôi hỗ trợ, tư vấn.