Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất!!

Làn sóng du học Hàn Quốc vẫn ngày càng phát triển mạnh mẽ và cuốn hút với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Những bộ phim Hàn Quốc lãng mạn; những bản nhạc sôi động là nguồn cảm hứng chính cho việc yêu thích đất nước này. Nền giáo dục Hàn Quốc cũng đã được công nhận tầm cỡ quốc tế. Trên bản đồ các nước OECD- Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế, các học sinh Hàn Quốc luôn đạt điểm cao nhất trong những bài kiểm tra quốc tế Pisa test.

Vậy còn chần chừ gì thêm nữa..Bạn là người trẻ, đam mê khám phá những nguồn tri thức mới, đặc biệt là tiếng và văn hóa Hàn Quốc. Chúng ta có thể gia nhập bằng cách nào nhỉ? Hãy để chúng tôi giúp bạn chắp cánh cho ước mơ du học. Cùng tim hiểu rõ hơn về chương trình du học hàn quốc của chúng tôi nào.

Điều kiện học lực khi du học Hàn

Bạn có nhiều lựa chọn chương trình học tập khi tới với xứ sở kim chi, và dĩ nhiên với mỗi chương trình học khác nhau bạn cần đáp ứng những điều kiện trình độ không giống nhau.

-Để theo học các khóa học tiếng Hàn bạn cần tốt nghiệp trung hoc phổ thông.
– Để theo học chương trình cao đẳng và đại học, yêu cầu về trình độ học vấn của bạn là tốt nghiệp trung học phổ thông và dưới 24 tuổi.
-Để theo học chương trình cao hoc, bạn cần tốt nghiệp một đại học chuyên ngành nào đó có liên quan tới lĩnh vực bạn sắp theo học ở bậc cao học và bạn không được quá 30 tuổi.

Điều kiện tài chính khi du học Hàn Quốc

Cũng như khi bạn đi du học các quốc gia khác, bạn cần chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc. Đây là một điều kiện bắt buộc để khẳng định bạn có đủ năng lực kinh tế đảm bảo cho suốt quá trình học tập tại đây mà không để xảy ra tình trạng bỏ trốn hay không đủ tiền đóng học. Với điều kiện này, bạn và gia đình cần chuẩn bị:

-Một số tiết kiện ngân hàng từ 10,000 tới 30,000 USD

-Khoản tiền đóng học và phí sinh hoạt hàng tháng khoảng 400,000 tới 500,000 won/ tháng.

Trong đó bao gồm: tiền học khóa tiếng Hàn 1,600 – 4,700 USD/ năm; học phí bậc đại học: 1,800 – 4,900 USD/ năm; học phí cao học: 2,500 – 4,000 USD/ năm; chi phí nội trú: 200 – 400 USD/ tháng; tiền ăn: 100 – 200 USD/ tháng.

– Chi phí học tập và sinh hoạt sẽ có sư khác nhau tại mỗi trường, mỗi vùng và từng giai đoạn. Do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ những điều này để không gặp phải những điều bỡ ngỡ khi sang du học Hàn Quốc.

Điều kiện giấy tờ khi du học Hàn Quốc

-Đơn xin học
-Bằng tốt nghiệp phổ thông, cao đẳng hay đại học theo đúng yêu cầu mà chương trình bạn đăng ký theo học tại Hàn Quốc,
-Kết quả học tập ở cấp học cao nhất bạn đạt được.
-Thư giới thiệu
-Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu khác nhau tại mỗi chương trình đào tạo)
-Kế hoạch học tập
-Bản giới thiệu về bản thân
-Hồ sơ về các công việc đã làm (thường dành cho sinh viên theo học các ngành thể thao, nghệ thuật)

Trên đây là một số tư vấn về điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản bạn cần ghi nhớ. Hãy tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho một trong những kế hoạch lớn của cuộc đời mình. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Bình luận & chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến và cổ vũ chia sẻ từ bạn.