Du học Hàn Quốc » Tư vấn du học Hàn Quốc » Du học Hàn Quốc diện visa Du học Nghề

Du học Hàn Quốc diện visa Du học Nghề

Hiện nay, có rất nhiều loại visa du học Hàn Quốc khác nhau. Visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc là một trong những loại visa đang được nhiều người quan tâm nhất. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về visa D4-6 nhé!

1. Visa D4-6 là gì?

Visa D4-6 (hay visa du học nghề Hàn Quốc) là visa chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế, được một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc cho nhập học, được cấp cho học sinh đăng ký đi du học nghề với một nghề nhất định (ví dụ như nghề làm tóc, cơ khí, điện tử, nấu ăn, may mặc…). Học sinh sẽ được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ các đơn vị thực tập.

Visa D4-6 - Du học nghề Hàn Quốc
Visa D4-6 – Du học nghề Hàn Quốc

Visa D4-6 – Du học nghề Hàn Quốc

Lý do visa D4-6 xuất hiện là nhằm mục đích:

  • Cố gắng xóa bỏ lượng lao động bất hợp pháp tại Hàn.
  • Đào tạo một lực lượng lao động có tay nghề để phục vụ cho kinh tế sản xuất của Hàn Quốc.
  • Tạo cơ hội việc làm tại Hàn Quốc một cách hợp pháp cho lực lượng lao động quốc tế.

2. Yêu cầu của các cơ sở đào tạo nghề tại Hàn Quốc theo visa D4-6

Từ ngày 2/1/2017, Bộ Tư Pháp Hàn Quốc đã xem xét cho phép “Hệ thống Viện Đào tạo Nghề Tư nhân” mở rộng đào tạo ” Khóa học nghề” cho người nước ngoài trong một vài các linh vực kỹ thuật với những yêu cầu cụ thể như sau:

  1. Cơ quan quản lý nhập cư địa phương nơi trường Đào tạo Nghề tọa lạc sẽ cấp một Giấy phát hành Visa  theo diện Đào tạo Tổng hợp [Visa D-4] với thời hạn không quá 6 tháng.
  2. Các trường cung cấp các khóa học nghề phải đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:
  • Là một Cơ sở đào tạo Nghề đã hoạt được ít nhất 1 năm trở lên
  • Là một Cơ sở đào tạo nghề cung cấp khóa học với học phí ít nhất là 4 triệu Won mỗi kỳ (khoảng 8 triệu Won mỗi năm), tương đương khoảng 80 triệu VNĐ mỗi kỳ và khoảng 160 triệu VNĐ mỗi năm;
  • Cung cấp khóa học ít nhất 4 ngày trong tuần (từ thứ 2-6) và 15 giờ một tuần.

3. Ưu điểm của chương trình du học nghề Hàn Quốc theo visa D4-6

  • Chỉ học 2 buổi lí thuyết/tuần, còn lại thực hành và làm việc
  • Sau 3 tháng được đi làm ngay, không cần mất nhiều thời gian như những chương trình khác
  • Thời gian học chỉ từ 2- 3 năm. Khi kết thúc khóa học thì lấy được chứng chỉ nghề trường giới thiệu việc làm để đổi sang visa E7 (visa việc có tay nghề và được bảo lãnh vợ con theo visa này)
  • Visa thẳng không phỏng vấn qua Đại sứ quan Visa lấy số ngay tại Hàn Quốc. Thủ tục đơn giản.
  • Có Topik 2 trở lên học luôn chuyên ngành không phải học dự bị tiếng.
  • Không tuyển theo kỳ như du học thông thường mà tuyển liên tục.

Hiện nay, chúng tôi đang triển khai chương trình du học nghề Hàn Quốc với những ưu đãi tuyệt vời. Bạn có nguyện vọng tìm hiểu, hãy sớm liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ: Liên hệ ngay

Bình luận & chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến và cổ vũ chia sẻ từ bạn.